LĐLĐ triển khai tổ chức Hội khỏe CNVCLĐ huyện Chương Mỹ năm 2023; vận động CNVCLĐ ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam"; lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Hội khỏe được tổ chức với mục đích tiếp tục đẩy mạnh phong trào luyện tập và thi đấu thể thao, từng bước xây dựng đời sống văn hoá, lối sống lành mạnh trong CNVCLĐ góp phần nâng cao hiệu quả công tác, sản xuất kinh doanh. Đồng thời thông qua tổ chức Hội khỏe để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự thi đấu giải thành phố Hà Nội năm 2023.

Theo đó, mỗi Cụm công đoàn là một đơn vị dự thi được thành lập một đoàn vận động tham dự vòng Chung kết do huyện tổ chức theo Điều lệ quy định.

Vận động viên tham gia thi đấu phải là Đoàn viên công đoàn, CNLĐ đang lao động, công tác tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động huyện và trong độ tuổi lao động, nữ từ 18 đến 55, nam từ 18 đến 60 tuổi.

Mỗi vận động viên chỉ được tham gia thi đấu cho một đơn vị. Vận động viên là công nhân lao động phải có hợp đồng lao động, có tên trong bảng lương của đơn vị từ 06 tháng trở lên (tính đến ngày tổ chức Hội khỏe) và có xác nhận của lãnh đạo đơn vị và BCH công đoàn.

Năm 2022, LĐLĐ huyện tổ chức thành công Hội khỏe CNVCLĐ thu hút hàng trăm vận động viên tham gia

Trưởng các cụm thống nhất lập danh sách tuyển chọn các Đội tuyển đại diện cho cụm tổ chức luyện tập và tham gia thi đấu Chung kết cấp huyện. Thời gian tuyển chọn các đội tuyển tham gia thi đấu cấp huyện trước ngày 25/4/2023. Trong đó, Cụm miền văn phòng gồm 37 Công đoàn cơ sở, Cụm miền Bùi gồm 42 Công đoàn cơ sở, Cụm miền Sáu gồm 33 Công đoàn cơ sở, Cụm các khối doanh nghiệp gồm 59 Công đoàn cơ sở, Cụm khối các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong huyện gồm 12 Công đoàn cơ sở.

Nội dung thi đầu gồm 4 môn: Cầu lông, bóng bàn, nhảy bao bố, kéo co. Dự kiến thời gian thi đấu: 02 ngày, từ ngày 06/5/2023 đến ngày 07/5/2023 tại Nhà thi đấu TDTT huyện Chương Mỹ.

LĐLĐ huyện ban hành Công văn số 17/LĐLĐ về việc vận động vận động CNVCLĐ ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam" năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-LDL.D ngày 05/4/2023 của LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 52/KH-MTTQ-BTT ngày 04/4/2023 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chương Mỹ về Tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam" năm 2023, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện triển khai một số nội dung.

Theo đó, đối tượng vận động là CNVCLĐ các Công đoàn cơ sở.

Thời gian vận động: Từ ngày 04/4/2023 đến hết ngày 30/6/2023. Mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ ít nhất 01 ngày lương. Vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ tùy theo khả năng, điều kiện của mình.

Nơi tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam" là Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Chương Mỹ theo 02 hình thức:

Tiếp nhận qua số tài khoản: 37130102286500000. Tên người nhận: Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ tại Kho bạc Nhà nước Chương Mỹ.

Nội dung: (Tên đơn vị nộp tiền) ủng hộ Quỹ Vì biển đảo Việt Nam

Lưu ý: các đơn vị nộp trực tiếp thông qua Ngân hàng: TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Tây - Thăng Long)

Tiếp nhận trực tiếp (tiền mặt) tại cơ quan Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ. Địa chỉ: TDP Bình Sơn, TT Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. TP. Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 024.33866223 (0973.349.143 -0902.176.655) Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đề nghị các Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện và báo cáo kết quả cuộc vận động về LĐLĐ huyện trước ngày 30/6/2023.

LĐLĐ huyện vừa ban hành Công văn số 48/LĐLĐ về việc lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Để chuẩn bị cho văn kiện trình bày tại Đại hội Công đoàn huyện Chương Mỹ lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đề nghị các Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện việc lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Tùy theo điều kiện của cơ quan, đơn vị, địa phương, có thể tổ chức lấy ý kiến vào Dự thảo Điều lệ sửa đổi bổ sung bằng các hình thức; Tổ chức lấy ý kiến rộng rãi cán bộ, đoàn viên bằng văn bản, kết hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị để lấy ý kiến trực tiếp của cán bộ công đoàn, đoàn viên. Đăng tải Dự thảo Điều lệ trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội của Công đoàn để lấy ý kiến.

Ban chấp hành công đoàn cơ sở tập hợp kết quả góp ý bằng cách tổng hợp có bao nhiêu ý kiến “đồng ý” hoặc “không đồng ý” vào từng nội dung sửa đổi, bổ sung của Dự thảo; tỷ lệ % trên tổng số cán bộ, đoàn viên tham dự. Tổng hợp các "ý kiến khác" theo kết quả có bao nhiêu lượt ý kiến giống nhau về 1 nội dung sửa đổi, bổ sung của Dự thảo và nêu rõ các nội dung của ý kiến khác” đó. Thời gian tiến hành tổ chức thực hiện và gửi báo cáo tổng hợp ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam về huyện chậm nhất ngày 03/5/2023.

Tác giả: Vũ Liên
Năm 2024 : 28.413