ỦY BAN NHÂN DÂN VÀ MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ THỦY XUÂN TIÊN TỔ CHỨC THĂM HỎI ĐỘNG VIÊN CÁC GIA ĐÌNH BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3

Chiều 8-9-2024, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cùng lãnh đạo UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thủy Xuân Tiên đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng của bão số 3.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cùng lãnh đạo UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thủy Xuân Tiên đã đến thăm hỏi, động viên 11 hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra. Trước tình hình mưa bão còn có những diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn xã đã thường xuyên tăng cường kiểm tra, rà soát các hộ gia đình ở vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở cao, chủ động di dời, ứng phó với các tình huống, hạn chế đến mức thấp nhất về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân do thiên tai gây ra.

Lãnh đạo UBND xã, MTTQ xã tặng quà các gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 3

Cũng trong ngày, UBND xã Thủy Xuân Tiên đã nhiều lần tuyên truyền trên nhóm Zalo các thôn, trên đài truyền thanh xã và trên trang thông tin điện tử của xã các thông tin hướng dẫn người dân các kỹ năng ứng phó trước, trong và sau bão; đề nghị người dân thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình, diễn biến của bão.

Trước đó, ngày 5/9, UBND xã Thủy Xuân Tiên đã ban hành Công điện về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 3.

Trong đó, Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên yêu cầu thủ trưởng các thôn trên địa bàn xã theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của cơn bão số 3; mưa, lũ, úng ngập, sự cố thiên tai trên địa bàn; chủ động rà soát, sẵn sàng triển khai các kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”; rà soát, khoanh vùng nguy cơ ngập lụt, úng để có phương án phù hợp; kiên quyết tổ chức di dời các hộ dân ở khu vực có nguy cơ mất an toàn. UBND xã Thủy Xuân Tiên cũng đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các nhà trường đứng chân trên địa bàn xã về việc bảo đảm tiêu thoát nước, cấp điện, cấp nước, cắt tỉa cây nặng tán, duy trì chiếu sáng ứng phó cơn bão số 3 và mùa mưa bão năm 2024 trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên