Hội nông dân xã Thủy Xuân Tiên tổ chức hội thảo giới thiệu về phân bón Con Nai Vàng

Thực hiện công văn số 66-CV/HND ngày 10/5/2024 Của Hội nông dân huyện Chương Mỹ về việc tổ chức Hội thảo phân bón hữu cơ con Nai vàng số 1 năm 2024. Sáng ngày 14/5, Hội nông dân xã Thủy Xuân Tiên phối hợp Hội nông dân huyện Chương Mỹ và Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội tổ chức Hội thảo phân bón hữu cơ con Nai vàng cho 130 hội viên nông dân trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên.

Về dự và truyền đạt có Đồng chí Nguyễn Thanh Tuệ - UV BTV Hội nông dân huyện Chương Mỹ; Đồng chí Trịnh Xuân Lưu - Giám đốc Công ty Môi trường Hà Nội; Về phía xã Thủy Xuân Tiên có Đồng chí Nguyễn Thị Huế – Chủ Tịch UB MTTQ xã, Cùng 130 hội viên nông dân là những người trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa, các loại rau, củ, cây ăn quả trên địa bàn xã.

Tại hội thảo đồng chí Trịnh Xuân Lưu - Giám đốc Công ty Môi trường Hà Nội đã giới thiệu cách sử dụng, đối tượng sử dụng, liều lượng phù hợp cho cây trồng đối với sản phẩm phân hữu cơ con Nai vàng. Quy trình sử dụng bón phân con Nai vàng sẽ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng đầy đủ, cân đối, ổn định, tăng chất lượng nông sản, tăng hàm lượng dinh dưỡng, cung cấp chất mùn cho đất, cân bằng vi sinh vật trong đất.

Đồng thời, hướng dẫn bà con nhận biết những dấu hiệu thiếu dinh dưỡng trên cây trồng; Cách sử dụng phân bón hóa học và phân bón hữu cơ hợp lý cho các loại cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thông qua hội thảo, giúp cho hội viên nông dân nắm vững những kiến thức để sử dụng phân bón cho cây trồng một cách hiệu quả, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế nông nghiệp ở địa phương.

Tác giả: Vũ Xuân Tiến - PCT Hội Nông Dân
Năm 2024 : 28.542