Thủy Xuân Tiên: Tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri để lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri

các Tổ đại biểu HĐND xã Thủy Xuân Tiên đã và đang tổ chức các buổi Tiếp xúc cử tri để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi Tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã thông báo nội dung, thời gian, địa điểm kỳ họp cuối năm 2023 xã Thủy Xuân Tiên

Báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023 của UBND xã Thủy Xuân Tiên khẳng định: Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt 78,5 triệu đồng/người/năm. Sản lượng quy thóc ước đạt hơn 3.600 tấn. Huyện đã bình xét xã Thủy Xuân Tiên có 9/11 thôn đạt danh hiệu Thôn văn hóa, đạt 81,8%; bình xét danh hiệu gia đình văn hóa có 4187/4477 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa hàng năm, đạt 94% so với tổng số hộ đăng ký; trong đó có 647 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Năm 2023 đã tạo điều kiện cho 131 lượt hộ vay vốn, với 5 tỷ 060 triệu đồng. Trong đó giải quyết việc làm 3 tỷ 880 triệu đồng, nước sạch vệ sinh môi trường 1 tỷ 180 triệu đồng. Tổng dư nợ cho vay từ Ngân hàng chính sách tính đến hết tháng 10/2023 là 27 tỷ 790 triệu đồng.

Cử tri thôn Trí Thủy phát biểu ý kiến, kiến nghị

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, cử tri xã Thủy Xuân Tiên vui mừng, phấn khởi trước những kết quả xã Thủy Xuân Tiên đạt được trong năm 2023. Đặc biệt, xã đã đủ điều kiện để các cấp có thẩm quyền công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Tình hình chính trị ổn định, kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, tình hình an ninh quốc phòng được giữ vững, người dân đều hài lòng với những kết quả của xã nhà. Với tinh thần trách nhiệm và xây dựng, cử tri xã Thủy Xuân Tiên chỉ có một số ý kiến kiến nghị về công tác môi trường, đặc biệt là người dân được mong muốn dùng nước sạch để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên tiếp thu và trả lời các ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các Tổ đại biểu HĐND xã đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; một số nội dung khác, HĐND xã Thủy Xuân Tiên sẽ tổng hợp để trình cấp trên có thẩm quyền xem xét, giải quyết

Tác giả: Thanh Hiên - CTV