Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất

Sáng ngày 17/5/2024, tại hội trường UBND xã Thủy Xuân Tiên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chương Mỹ tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất cho 4 xã, thị trấn cụm miền 6 năm 2024 cho lực lượng dân quân của, xã: Thủy Xuân Tiên, xã Tân Tiến, xã Nam Phương Tiến, thị trấn Xuân Mai.

Toàn cảnh buổi khai mạc, các đại biểu dự hội nghị

Dự và chỉ đạo khai mạc huấn luyện có đồng chí Thượng tá Bùi Bá Dũng, Phó bí thư Đảng ủy, chính trị viên Ban CHQS huyện. cùng các đồng chí giáo viên trong ban chỉ huy quân sự huyện Chương Mỹ.

Ở xã thị trấn có đồng chí Lê Quý Long bí thư thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Thủy Xuân Tiên, chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng BCH quân sự 4 xã, thị trấn của cụm miền 6, cùng 153 đồng chí dân quân năm nhất tham gia huấn luyện năm 2024.

Đồng chí Thượng tá Bùi Bá Dũng, Phó bí thư Đảng ủy, chính trị viên Ban CHQS huyện Phát biểu khai mạc hội nghị

Hình ảnh giáo viên thiếu tá Nguyễn Văn Hùng lên lớp giảng dạy

Sau buổi khai mạc đồng chí giáo viên thiếu tá Nguyễn Văn Hùng lên lớp giảng dạy cho các đồng chí Dân quân năm thứ nhất sẽ được học tập giáo dục chính trị - pháp luật với các nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ 2019; Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới,…

Từ đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân và tiềm lực, thế trận khu vực phòng thủ địa phương xây dựng “thế trận lòng dân” trên địa bàn ngày càng vững chắc.

Tác giả: Nguyễn Văn Hải - ĐTT xã Thủy Xuân Tiên
Năm 2024 : 28.532