Sáng ngày 09/10/2023 Hội LHPN xã Thủy Xuân Tiên phối hợp với Hội LHPN Trường CĐCSND I – Hội Phụ nữ cơ sở 5, Trường THCS Bê Tông tổ chức “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật 2 chuyên đề về "ma túy học đường” và "Môi trường" cho cán bộ giáo viên, các em học sinh toàn trường. Năm học 2023 - 2024. 👉Tham dự Chương trình: Đại diện lãnh đạo các khoa nghiệp vụ Trường Cao đẳng CSND I: có Đ/c Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Thúy – Phó Khoa Cảnh sát PCTP về ma tuý cùng các đ/c trong BTV Hội LHPN Trường CĐCSND I – Hội Phụ nữ cơ sở 5 và BTV Hội LHPN xã Thủy Xuân Tiên. Cùng sự có mặt của các thầy, cô giáo trường THCS Bê Tông, các đồng chí giảng viên, hội viên HPN Cơ sở 5 Trường Cao đẳng CSND I, và các em học sinh trường THCS Bê Tông. 👉Tại buổi tuyên truyền, ở Chuyên đề I: Đ/c Tạ Thị Lan Hương – Giảng viên Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy của Trường CĐCSND I đã Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn ma túy, cũng như các cách phòng, chống thuốc lá điện tử, đối với các em ở lứa tuổi vị thành niên. Đối với các em học sinh cần nói không với ma túy và thuốc lá điện tử. Từ đó góp phần tạo môi trường học đường an toàn, lành mạnh để các em học sinh được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. 👉Ở chuyên đề II: Thiếu tá Lục Thị Thanh Huyền, Giáo viên Khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường- Hội Phụ nữ cơ sở 5 TRường Cao đẳng CSND I đã tuyên truyền về Vấn đề môi trường: Vệ sinh môi trường học đường là một trong những vấn đề chúng ta cần giải quyết hiện nay. Với khẩu hiệu: “Rác là nguồn gây ô nhiễm, hãy dọn rác khắp mọi nơi”, mong rằng các em học sinh sẽ có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan của lớp, trường của mình. Mọi người hãy dọn dẹp, thu gom rác và làm sạch toàn bộ lớp học và trường học ngày hôm nay. Các bạn hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường, sử dụng tiết kiệm điện nước, có ý thức giữ gìn vệ sinh chung sạch sẽ, tham gia chăm sóc hoa, cây cảnh, người lao động,… .Tổng vệ sinh toàn trường. Điều này sẽ góp phần tạo nên một môi trường học tập: Sáng, xanh, sạch, đẹp đạt chuẩn quốc gia.

Tại buổi tuyên truyền BTV Hội LHPN Xã và Hội PN cơ sở 5 - Trường CĐCSND I đã tặng các xuất quà cho các bạn học sinh vượt khó học giỏi

Tác giả: Vũ Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Hội LHPN