Chương Mỹ triển khai hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024

Nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 tới cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân; Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024 trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên (baocaovien.vn) và trên một số trang báo, tạp chí có đường link liên kết.

Luật Đất đai năm 2024 gồm 16 chương với 260 điều. (Ảnh internet)

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong Luật Đất đai năm 2024 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện.

Để triển khai, hưởng ứng cuộc thi, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chương Mỹ đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai, hưởng ứng, thông tin, tuyên truyền về Cuộc thi tới đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội, các tầng lớp Nhân dân tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Cổ vũ, động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tại địa phương, đơn vị tích cực tìm hiểu, tham gia Cuộc thi. 100% Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nòng cốt ở cơ sở tham gia Cuộc thi, coi đây là nhiệm vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên, là tiêu chí trong việc bình xét thi đua hàng năm.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao huyện đăng tải đường link Cuộc Thi; mở chuyên trang, chuyên mục tuyên tuyền, phản ánh về Cuộc thi trên cổng thông tin điện tử của huyện; chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền về Cuộc thi trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở, trang thông tin điện tử các xã, thị trấn...thường xuyên tuyên truyền, phản ánh công, tác triển khai, hưởng ứng Cuộc thi tại địa phương, đơn vị.

Cán bộ, viên chức huyện Chương Mỹ tích cực tham gia cuộc thi.

Luật Đất đai năm 2024 gồm 16 chương, 260 điều, có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, đã thể chế hóa theo đúng tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao, phù hợp với Hiến pháp, đồng bộ, thống nhất với hệ thống pháp luật.

Cuộc thi Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024 được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Trung ương tại địa chỉ https://baocaovien.vn và các báo, tạp chí, trang thông tin điện tử có đường link liên kết Cuộc thi.

Nội dung thi tập trung vào Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao; Luật Đất đai số 31/2024/QH15 (Luật Đất đai năm 2024); các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai số 31/2024/QH15.

Trang chủ cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024 trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên

Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 19/8/2024 đến hết ngày 08/9/2024, tương ứng với 3 tuần thi. Tuần thứ nhất, từ ngày 19 đến 25/8; tuần thứ hai từ ngày 26/8 đến 01/9; tuần thứ ba từ ngày 02 đến 08/9. Người dự thi được tham gia thi tối đa 7 lượt thi trong mỗi tuần thi; mỗi lượt thi trực tuyến kéo dài tối đa 10 phút.

Cơ cấu giải thưởng mỗi tuần thi bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 5.000.000 đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng và một số giải thưởng khác do Ban Tổ chức cuộc thi quy định.

Tác giả: Hoàng Tình
Nguồn:https://chuongmy.hanoi.gov.vn/ Copy link