Chi trả hơn tiền đền bù thu hồi đất thực hiện dự án “Cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La – Xuân Mai” tại hội trường UBND xã Thủy Xuân Tiên

Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Chương Mỹ cũng vừa phối hợp với UBND xã Thủy Xuân Tiên tổ chức chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng dự án “ Cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoàn Ba La – Xuân Mai” đoạn qua địa bàn xã với số tiền hơn 5,8 tỷ đồng.

Thực hiện dự án “Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoàn Ba La – Xuân Mai” đoạn qua địa bàn xã Thủy Xuân Tiên có 637 hộ dân bị ảnh hưởng với 637 thửa đất, diện tích đất thu hồi là 55,263,2 mét vuông.

Xác định được tầm quan trọng của dự án, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trong lãnh đạo, chỉ đạo và huy động cả hệ thống chính trị tham gia tích cực vào công tác tuyên truyền, dân vận để người dân hiểu rõ về dự án. Từ đó có sự đồng thuận và ủng hộ trong công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng phục vụ dự án. Trong quá trình thực hiện, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Chương Mỹ phối hợp với UBND xã Thủy Xuân Tiên đã triển khai các bước theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người dân.

Chi trả tiền đền bù cho người dân xã Thủy Xuân Tiên bị ảnh hưởng của dự án “Cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La – Xuân Mai”.

Đến nay, UBND xã phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất huyện đã phát thông báo thu hồi đất đến tất cả 637 thửa đất và thực hiện kiểm đếm được 624 thửa; xác nhận nguồn gốc đất đai 416 thửa với diện tích hơn 46.000 mét vuông; phê duyệt phương án và đã thực hiện chỉ trả tiền bồi thường cho 343 thửa đất với diện tích đất hơn 43.000 mét vuông với tổng số tiền bồi thường là hơn 5,8 tỷ đồng. Hầu hết các hộ dân đều đồng tình với mức giá bồi thường của UBND thành phố và vui vẻ nhân tiền bồi thường, để thực hiện các kế hoạch đảm bảo ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế của gia đình.

Xã Thủy Xuân Tiên phấn đấu đến hết tháng 9/2024 sẽ hoàn thành kiểm đếm và xác nhận nguồn gốc đất đai của hơn 200 thửa đất còn lại để tiếp tục lên phương án và chi trả tiền bồi thường cho nhân dân. Tính đến cuối tháng 8, xã Thủy Xuân Tiên đã bàn giao mặt bằng được 4,32 ha, đạt 78% diện tích đất thu  hồi phục vụ dự án “Cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La – Xuân Mai”.

Năm 2024 : 28.157