CÔNG AN XÃ THỦY XUÂN TIÊN KHÁM PHÁ NHANH VỤ CƯỚP TÀI SẢN TẠI THÔN XUÂN SEN

Qua nắm bắt tình hình, phát hiện thông tin chị Nguyễn Thị Minh- SN 1974, HKTT: Thôn Giếng Êm, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, khoảng 16h ngày 11/06/2024, chị Minh điều khiển chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave BKS 28B – 0996, màu đen chở theo cháu nội là Nguyễn Đình Phòng- SN 2020 ở cùng địa chỉ, từ Trường Mầm non Hoa Trạng Nguyên- thuộc Thôn Xuân Sen, theo đường mòn thuộc Tổ 1, Thôn Xuân Sen để về nhà. Khi đi đến đoạn đường cánh đồng khu núi đá, giáp ranh với xã Nhuận Trạch, thì bị một nam thanh niên lạ mặt bịt khẩu trang, đội mũ lưỡi trai sử dụng 01 con dao- loại dao Bầu, dài khoảng 30cm, bản rộng 10cm, nấp trong bụi cây lao ra chặn xe máy, giơ dao đe dọa chị Minh yêu cầu giao nộp tài sản. Chị Minh sợ hãi, phải tháo đôi hoa tai đang đeo đưa cho đối tượng. Sau khi lấy được tài sản đối tượng bỏ đi (đi bộ) về hướng Thôn Xuân Sen. Quá lo sợ, chị Minh đi về nhà và kể chuyện với 1 số người, nhưng không giám đến cơ quan công an trình báo.

Sau khi nắm được thông tin, Công an xã đã tổ chức xác minh, thu thập tài liệu. Qua quá trình kiểm tra, rà soát, xác minh, xác định đối tượng gây án là Nguyễn Văn An- SN 09/11/2006, HKTT: Thôn Xuân Sen, xã Thủy Xuân Tiên. Công an xã tiến hành triệu tập đối tượng lên làm việc, tại Cơ quan Công an qua đấu tranh, Nguyễn Văn An đã buộc phải khai nhận về hành vi của mình như sau:

Do nắm được qui luật đi lại của một số người dân xã Nhuận Trạch sang xã Thủy Xuân Tiên bằng lối đường tắt qua khu núi đá. Đây là đoạn đường vắng ít người qua lại, An nảy sinh ý định chặn đường để cướp tài sản. Khoảng 15h30 ngày 11/06/2024, An lấy 01 con dao bầu tại bếp nhà mình ở thôn Xuân Sen, rồi đi bộ một mình đến đoạn đường giáp ranh với xã Nhuận Trạch, ẩn nấp vào bụi cây ven đường với mục đích cướp tài sản để lấy tiền sử dụng mục đích cá nhân. Khi thấy người phụ nữ chở cháu nhỏ đi qua, An xông ra dùng dao đe dọa để cướp 02 chiếc hoa tai. Sau khi cướp được tài sản, An mang 02 chiếc hoa tai đến bán cho anh Nguyễn Xuân Long- SN 1980, HKTT: Khu Xuân Hà, TT Xuân Mai, Chương Mỹ, là chủ cửa hàng mua bán vàng bạc Kim Long, ở Thôn Xuân Trung – Thủy Xuân Tiên. Qua kiểm tra anh Long xác định là hàng Mỹ Ký” nên không mua, vì vậy An lại mang 02 chiếc hoa tai về nhà mình cất giấu.

Tiến hành dẫn giải An chỉ vị trí, đã thu giữ được 01 con dao (loại dao bầu) An sử dụng vào việc Cướp tài sản và 02 chiếc hoa tai tang vật đang cất giấu tại nhà mình.

Đến 19h ngày 11/06/2024, sau khi được động viên, chị Nguyễn Thị Minh đến Công an xã Thủy Xuân Tiên để trình báo sự việc.

Như vậy, chỉ chưa đầy 02 giờ, sau khi xảy ra vụ án, với tình thần kiên quyết tấn công tội phạm, CBCS Công an xã Thủy Xuân Tiên bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén đã điều tra, làm rõ vụ án, bắt giữ thủ phạm . Đây là chiến công thầm lặng của lực lượng Công an, góp phần đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Đồng thời cũng nhắc nhở người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác chú ý bảo quản tài sản, không để đối tượng lợi dụng phạm tội, góp phần giữ gìn An ninh trật tự trên địa bàn.

Tác giả: Hoàng Anh Tuấn - Trưởng công an xã
Năm 2024 : 28.414