Xã Thủy Xuân Tiên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Chiều ngày 12/6/2024, UBND xã Thủy Xuân Tiên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng Tá Bùi Bá Dũng - Phó bí thư Đảng ủy - Chính trị viên BCH Quân sự huyện; đồng chí Thiếu tá Đỗ Đăng Trung - Trợ lý BCH Quân sự huyện. Về phía xã Thủy Xuân Tiên, có đồng chí Lê Qúy Long - Bí thư Đảng ủy,  đồng chí Nguyễn Trọng Chiến - PBT TT Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Ban tổ chức diễn tập.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Chiến - Phó bí thư Thường Trực đảng ủy thông qua chỉ thị số 49 của huyện ủy; Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ 2024; Quyết định việc thành lập Ban tổ chức, tổ bảo đảm thực hiện nhiệm vụ; Quyết định khung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thủy Xuân Tiên. Đồng chí Nguyễn Viết Điệp - Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã thông qua kế hoạch diễn tập, dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên liên quan.

Tại hội nghị, Đồng chí Lê Qúy Long – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, trưởng ban chỉ đạo diễn tập xã khẳng định thông qua diễn tập, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng; quản lý điều hành của chính quyền; phát huy vai trò tham mưu thực hiện của MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Đồng thời là bước để kiểm tra, đánh giá quyết tâm, phương án phòng thủ, khả năng bảo đảm của nền kinh tế quốc dân, trình độ chỉ huy và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang xã trong xây dựng và tác chiến trong khu vực phòng thủ, khả năng ứng phó với các sự cố về thiên tai, thảm họa trên địa bàn. Trên cơ sở đó tiếp tục bổ sung, hoàn thiện quyết kế hoạch tác chiến phòng thủ và các văn kiện đảm bảo trong tác chiến khi có tình huống, bảo đảm phòng thủ dân sự trong thời bình của xã, củng cố thế trận chiến tranh nhân dân, nâng cao tiềm lực quốc phòng, an ninh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Thượng Tá Bùi Bá Dũng - Phó bí thư Đảng ủy - Chính trị viên BCH Quân sự huyện đánh giá cao sự chuẩn bị của xã Thủy Xuân Tiên trong việc triển khai tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ thị năm 2024. Đồng chí tin tưởng rằng, xã Thủy Xuân Tiên sẽ hoàn thành tốt các nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đồng chí cũng mong rằng các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập của xã sẽ lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong thời gian tới, ban chỉ huy quân sự huyện luôn quan tâm và đồng hành cùng xã Thủy Xuân Tiên để hoàn thành tốt cuộc diễn tập sắp tới, đối với những vấn đề chưa phù hợp đề nghị ban chỉ đạo diễn tập của xã kịp thời điều chỉnh, bổ sung, bảo đảm sát, đúng với yêu cầu cả về lý luận và thực tiễn. Tạo ra sự đồng bộ, thống nhất cao. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân xã đối với nhiệm vụ quốc phòng an ninh. tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội.

Năm 2024 : 28.418