Đại hội thành Chi hội Cựu Công an nhân dân xã Thuỷ Xuân Tiên nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 10/8, xã Thuỷ Xuân Tiên tổ chức Đại hội thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân (CAND) xã nhiệm kỳ 2024-2029. Lãnh đạo Hội cựu CAND huyện Chương Mỹ, Đảng uỷ - HĐND – UBND Ủy ban MTTQ xã Thuỷ Xuân Tiên, Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I, Công ty thiết bị phòng cháy và chữa cháy Hà Nội đã về dự chung vui và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội thành Chi hội Cựu Công an nhân dân xã Thuỷ Xuân Tiên nhiệm kỳ 2024-2029 có 60 đại biểu tham dự. Tại Đại hội đã công bố Quyết định thành lập Chi hội và chỉ định Chi hội trưởng, Chi hội phó lâm thời Chi hội Cựu Công an nhân dân xã Thuỷ Xuân Tiên trực thuộc Hội cựu CAND huyện Chương Mỹ. Tiếp đó các đại biểu đã thông qua nhiều nội dung quan trọng; Biểu quyết bầu đồng chí Vũ Văn Bật, nguyên là Đại tá, Hiệu trưởng Trường cảnh sát nhân dân I làm Chi hội trưởng, bầu 4 đồng chí giữ chức vụ Chi hội phó gồm: Đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn, nguyên là Thượng Tá, Phó trưởng khoa Trường cảnh sát nhân dân I; Đồng chí Nguyễn Tiến Thiệp, nguyên là Trung tá Đội trưởng Đội 7 Phòng cảnh sát bảo vệ; Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, nguyên là Thiếu tá, trợ lý đào tạo Trường cảnh sát nhân dân I; Đồng chí Nguyễn Văn Đạo, nguyên Phó trưởng Công an xã.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các đại biểu được bầu ra mắt tại Đại hội.

Chi hội cựu CAND xã Thủy Xuân Tiên được thành lập có nhiệm vụ vận động, tập hợp, đoàn kết, tổ chức, hướng dẫn hội viên thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, quyền và nghĩa vụ của Hội theo quy định của Điều lệ Hội cựu CAND Việt Nam; Chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể ở địa phương để vận động, tổ chức, hướng dẫn hội viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng ở cơ sở. Nhất là tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng CAND cơ sở vững mạnh; Quản lý, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao phẩm chất, năng lực cho hội viên, xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh; Gương mẫu chấp hành và vận động gia đình, quần chúng nhân dân, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước và quy định của địa phương nơi cư trú; Chăm lo, động viên, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, tích cực hoạt động tình nghĩa, phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Hội cựu CAND huyện và đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Mạnh mong muốn Chi hội đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương xứng đáng với quê hương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân xã Thuỷ Xuân Tiên.

Năm 2024 : 28.550