RA QUÂN DỌN DẸP, VỆ SINH NGHĨA TRANG LIỆT SỸ XÃ THỦY XUÂN TIÊN

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Sáng ngày 22/7, được sự cho phép và chỉ đạo của Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Thuỷ Xuân Tiên, Đoàn Thanh niên xã Thuỷ Xuân Tiên phối kết hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự xã, Đơn vị Kho J106, Đơn vị Lữ đoàn 201, Đơn vị Tiểu đoàn 18 Sư đoàn 308, Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 1 cùng các em học sinh trường THCS Bê Tông tổ chức ra quân dọn dẹp, vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ xã Thuỷ Xuân Tiên.

Các đơn vị đã tiến hành chăm sóc các phần mộ liệt sĩ, quét dọn, cắt, nhổ cỏ và làm vệ sinh môi trường trong toàn bộ khuôn viên của nghĩa trang, tạo cảnh quang môi trường trong khuôn viên nghĩa trang sạch, đẹp và thông thoáng.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã cho biết: “ Đối với các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa,  Đảng uỷ - HĐND - UBND xã  đã có kế hoạch triển khai các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa và chăm sóc người có công, đồng thời phối kết hợp với các đơn vị công an, quân đội đóng quân trên địa bàn, chuẩn bị cho buổi thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7/2023. Tại buổi lễ này, Cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo các đơn vị, các cơ quan doanh nghiệp, các đối tượng người có công và gia đình chính sách sẽ cùng thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Nhân ngày 27/7”

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên xã Thuỷ Xuân Tiên trong chuỗi hoạt động Đền ơn đáp nghĩa,  nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục thế hệ trẻ tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Năm 2024 : 28.412