UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra trách nhiệm quản lý nhà nước về PCCC và CNCH của Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên

Sáng ngày 9/4/2024,  Đoàn kiểm tra của UBND huyện Chương Mỹ đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo của  UBND xã và trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên.

Về phía đoàn kiểm tra, có đồng chí Nguyễn Thế Phượng - Cán bộ Đội cảnh sát PCCC & CNCH huyện Chương Mỹ - Quyền tổ trưởng, cùng các đồng chí là thành viên đoàn kiểm tra theo Quyết định số 794/QĐ-UBND ngày 27/02/2024 của UBND huyện Chương Mỹ. Về phía xã Thủy Xuân Tiên, có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Phó Bí Thư - Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Quang Dũng - PCT UBND xã, cùng các đồng chí công chức chuyên môn có liên quan.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ gồm: Việc tiếp nhận, quán triệt, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về công tác PCCC và CNCH; Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC; xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; Ban hành chỉ đạo, kiểm tra và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC của Ban chỉ đạo PCCC cấp xã; kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh và cơ sở thuộc phạm vi quản lý; xử lý các hành vi vi phạm quy định về PCCC theo thẩm quyền . . . Thành lập, quản lý, duy trì, trang bị phương tiện PCCC bảo đảm điều kiện hoạt động của lực lượng dân phòng và thực hiện chế độ, chính sách đối với lực lượng dân phòng theo quy định; Chỉ đạo việc xây dựng và thực tập phương án chữa cháy; tổ chức chữa cháy và khắc phục hậu quả vụ cháy; thống kê, báo cáo về PCCC; Công tác chỉ đạo, triển khai, thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Qua kiểm tra, UBND xã Thủy Xuân Tiên đã bám sát các nội dung chỉ đạo tại các văn bản của các cấp liên quan đến công tác PCCC và CNCH, chủ động tổ chức tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối các cơ sở theo phân cấp quản lý. Đồng thời triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của UBND huyện.

Kết thúc buổi kiểm tra, Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH huyện đề nghị UBND xã tiếp tục duy trì công tác kiểm tra PCCC&CNCH đối với các cơ sở được phân cấp quản lý, kiên quyết xử lý đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực PCCC&CNCH. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác PCCC&CNCH đối với các hộ gia đình, khu dân cư trên địa bàn. Tiếp tục trang bị phương tiện PCCC thiết yếu và đồ bảo hộ cho lực lượng dân phòng.