Sáng ngày 28/3/2024 UBND xã Thủy Xuân Tiên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe đối với người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn xã. Về dự với hội nghị có đồng chí Lê Quý Điệp – Phó Chủ tịch UBND xã , Công chức LĐTBXH xã và các đồng chí thương binh, bệnh, binh, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày và thân nhân người có công với cách mạng.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị và có ý nghĩa đặc biệt thể hiện sự tri ân với các thế hệ cha anh đã sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc.

Trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên có 174 người có công và thân nhân người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng của nhà nước. Để tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc người có công UBND xã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho người có công và thân nhân người có công nhân dịp Tết nguyên đán cổ truyền và dịp kỷ niệm ngày TBLS 27/7, thăm hỏi và tặng quà đột xuất những hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện tốt chính sách của Đảng, nhà nước trong việc đảm bảo chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe đối với người có công và thân nhân người có công. Với 02 nội dung thực hiện điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung và điều dưỡng tại nhà. Hàng năm UBND xã đều triển khai tuyên truyền, vận động tới người có công và thân nhân người có công đều đạt và vượt chi tiêu được giao.

Tại hội nghị có nhiều ý kiến rất phấn khởi được sự quan tâm của Đảng, nhà nước và các cấp Đảng, chính quyền địa phương tới công tác chăm lo đời sống cho người có công.

Đồng chí Lê Quý Điệp – PCT. UBND xã đã tiếp thu ý kiến phát biểu của các đồng chí thương bệnh binh để công tác chăm sóc sức khỏe cho người có công và thân nhân người có công được tốt hơn.

Tác giả: Hoàng Hoa Hồng - CC TBXH