UBND XÃ THỦY XUÂN TIÊN TỔ CHỨC CƯỠNG CHẾ HỘ ÔNG NGUYỄN HỮU THU THÁO DỠ CÔNG TRÌNH VI PHẠM TẠI KHU ĐỒNG ĐẦM, THÔN XUÂN SEN

Ngày 26/04, xã Thủy Xuân Tiên tổ chức thực hiện Quyết định của UBND Huyện về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính  và cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hộ ông Nguyễn Hữu Thu có hành vi vi phạm đất đai tại khu Đồng Đầm, thôn Xuân Sen

Trước khi thi hành quyết định cưỡng chế, UBND xã Thủy Xuân Tiên và các ban ngành, đoàn thể xã đã nhiều lần làm việc, giải thích các quy định của pháp luật, vận động, thuyết phục và yêu cầu hộ ông Nguyễn Hữu Thu tự giác khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, ông Thu  không chấp hành, xét thời hạn yêu cầu hộ gia đình không tự giác thực hiện, UBND xã Thủy Xuân Tiên đã xây dựng phương án tổ cưỡng chế, thực hiện Quyết định số 8182/QĐ-UBND ngày 06/12/2023 của Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ về việc cưỡng chế bắt buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với hộ ông Nguyễn Hữu Thu tại khu Đồng Đầm, thôn Xuân Sen.

Với tinh thần khẩn trương, xã Thủy Xuân Tiên đã huy động lực lượng tham gia cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng đất như ban đầu. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, do vậy việc tổ chức cưỡng chế đã diễn ra nhanh gọn, theo đúng trình tự và các quy định của pháp luật, đảm bảo tuyệt đối an toàn, qua đó góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Qua đây, nhằm nâng cao ý thức chấp hành và thực hiện pháp luật của nhân dân trong xã, nhất là trong lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Ngăn ngừa và xử lý nghiêm hành vi sử dụng đất sai mục đích, hành vi lấn chiếm đất công, xây dựng công trình vi phạm trên đất nông nghiệp trên địa bàn toàn xã, góp phần lập lại kỷ cương pháp luật, ổn định tình hình an ninh trật tự, tạo dư luận tốt trong nhân dân, để nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi cưỡng chế:

Năm 2024 : 28.577