UBND xã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động vay vốn tín dụng chính sách 9 tháng đầu năm.

Chiều ngày 13/10/2023. UBND xã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động chương trình tín dụng chính sách 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban đại diện Chủ trì Hội Nghị. Tham dự Hội nghị có đ/c Lê Quý Điệp - ĐUV - PCT. UBND xã, Trường các ngành, đoàn thể.
Thực hiện chương trình tín dụng chính sách, trong 9 tháng đầu năm. UBND xã triển khai thực hiện các chương trình vốn vay theo chỉ định của Chính phủ về hỗ trợ vốn cho vay hộ nghèo, các đối tượng chính sách, qua đó đã góp phần khắc phục khó khăn trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Tính đến tháng 09/2023, tổng số dư nợ từ nguồn vay của NHCSXH huyện là: 27.816.096.000đ, không có Nợ quá hạn, không có lãi tồn. Hiện nay toàn xã có 14 tổ TK&VV các tổ đều hoạt động tốt, không có tổ yếu, kém.
 Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - PBT - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban đại diện xã đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm của các Hội đoàn thể và 14 tổ TK&VV. Đề nghị các Hội Đoàn thể tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; quan tâm rà soát lại toàn bộ đối tượng vay vốn, đảm bảo hiệu quả và mục đích vay vốn, chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc. Thường xuyên rà soát nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách, hộ chưa vay vốn được tiếp cận nguồn vốn cho vay. Hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả và trả nợ đúng hạn theo quy định; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ chức, cá nhân và tổ viên tổ TK&VV. Tiếp tục bám sát các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và kế hoạch thu nợ trong tháng, không để nợ quá hạn phát sinh; thường xuyên thực hiện kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện sai sót, tồn tại để có hướng giải quyết kịp thời.

Tác giả: Vũ Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Hội LHPN