Vòng sơ khảo Hội thi tuyên truyền Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 huyện Chương Mỹ năm 2024 sẽ diễn ra tại 4 cụm trong thời gian từ 06 – 11/9

Sáng 31/8, Ban Tổ chức Hội thi Tuyên truyền về cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị triển khai các nội dung chuẩn bị cho vòng sơ khảo dự kiến diễn ra vào ngày 06/9 sắp tới.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Viên - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Bùi Mạnh Thắng - Ủy biên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí Đặng Thị Nam – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Văn phòng HĐND và UBND; các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khám, Tổ thư ký, Tổ dẫn chương trình của Hội thi theo Quyết định số 5539/QĐ-UBND ngày 29/8/2024 của UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng phòng Nội vụ huyện và Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã thông qua các văn bản có liên quan đến công tác chỉ đạo, triển khai Hội thi “Tuyên truyền Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 huyện Chương Mỹ năm 2024; Quyết định kiện toàn Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ Thư ký, Tổ dẫn chương trình; Quyết định ban hành quy chế của Hội thi; Thông báo thời gian, địa điểm, chương trình và phân công chuẩn bị tổ chức vòng Sơ khảo Hội thi.

Tiếp đến, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký của Hội thi đã đóng góp ý kiến vào các nội dung như: Công tác tuyên truyền, nội dung ma – két, khẩu hiệu tuyên truyền, âm thanh, ánh sáng phục vụ vòng Sơ khảo của Hội thi được tổ chức tại 4 cụm; công tác tổ chức, thang điểm đối với từng nội dung thi; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, UBND 04 xã đăng cai tổ chức sơ khảo Hội thi.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban truyên giáo Huyện ủy, thành viên Ban Tổ chức Hội thi đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Hội thi tuyên truyền Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 huyện Chương Mỹ năm 2024. Đồng thời chỉ rõ những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện từ nay cho đến khi diễn ra vòng sơ khảo và chung khảo Hội thi. Đồng chí đề nghị: Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện với vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách  hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 của huyện tiếp tục phối hợp để chuẩn bị tốt các nội dung của Hội thi; Phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cũng như nội dung, thời gian tổ chức Hội thi; phối hợp với 04 xã đăng cai tổ chức Hội thi vòng sơ khảo tại 04 cụm chuẩn bị chu đáo hội trường, trang trí trực quan, hệ thống âm thanh, ánh sáng; Các thành viên trong Ban tổ chức, Ban Giám khảo, tổ Thư ký, người dẫn chương trình với tinh thần trách nhiệm cao hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công…

Dự kiến ma-ket vòng sơ khảo Hội thi

Hội thi Tuyên truyền về Cải cách hành chính nhà nước, Chuyển đổi số và Đề án 06 huyện Chương Mỹ năm 2024 được tổ chức nhằm tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về công tác cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06; đồng thời là sân chơi để cán bộ, công chức, người lao động rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình. Theo Quyết định số số 5539/QĐ-UBND ngày 29/8/2024 của UBND huyện về việc kiện toàn Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký, Tổ dẫn chương trình Hội thi Tuyên truyền Cải cách hành chính, Chuyển đổi số, Đề án 06 huyện Chương Mỹ năm 2024; đồng chí Hoàng Minh Hiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện là Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Các phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi gồm: đồng chí Nguyễn Hồng Phong - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ, đồng chí Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, đồng chí Đặng Thị Nam - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Đồng chí Trần Ngọc Thông - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy làm Trưởng Ban Giám khảo của Hội thi...

Hội thi được tổ chức vòng sơ khảo tại 4 cụm và vòng chung khảo tại huyện bằng hình thức sân khấu hóa, với 03 phần thi gồm: Chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức về Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06, thi tiểu phẩm “Thông điệp về Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06”.

Về thời gian tổ chức Hội thi vòng sơ khảo: Cụm số 01 dự kiến được tổ chức ngày 06/9 tại Hội trường UBND xã Thủy Xuân Tiên; 08 đơn vị tham gia thi gồm: Xuân Mai, Thủy Xuân Tiên, Đông Sơn, Thanh Bình, Đông Phương Yên, Trường Yên, Trung Hòa, Phú Nghĩa.

Cụm số 02 dự kiến tổ chức ngày 07/9 tại Hội trường UBND xã Nam Phương Tiến; 08 đơn vị tham gia gồm: Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Tốt Động, Hữu Văn, Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc.

Cụm số 03 dự kiến tổ chức ngày 10/9 tại Hội trường UBND xã Tiên Phương; 08 đơn vị tham gia gồm: Chúc Sơn, Đại Yên, Tiên Phương, Phụng Châu, Ngọc Hòa, Thụy Hương, Lam Điền, Hợp Đồng.

Cụm số 04 dự kiến tổ chức ngày 11/9 tại Hội trường UBND xã Văn Võ; 08 đơn vị tham gia gồm: Quảng Bị, Hoàng Diệu, Thượng Vực, Hồng Phong, Đồng Phú, Hòa Chính, Văn Võ, Phú Nam An.

Thi chung khảo cấp huyện dự kiến tổ chức vào sáng ngày 15/9/2024 tại Hội trường Huyện ủy – HĐND – UBND huyện. Thành phần tham gia là các đội đạt giải Nhất, giải Nhì tại vòng Sơ khảo ở 4 cụm (gồm 8 đội).

Cơ cấu giải thưởng: Vòng sơ khảo tại 4 cụm sẽ chọn ra 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích. Vòng chung khảo cấp huyện, căn cứ vào kết quả, Ban tổ chức sẽ chọn ra 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 03 giải khuyến khích.

Tác giả: Kim Thoa
Nguồn:https://chuongmy.hanoi.gov.vn/ Copy link