Chương Mỹ tổ chức Diễn tập thực binh trong Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Chương Mỹ thành công tốt đẹp

Sáng 01/8/2024, tại Trường bắn Đồng Doi, Trường sỹ quan lục quân 1, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Chương Mỹ đã tổ chức nội dung diễn tập thực binh trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024.

Các đại biểu dự Diễn tập.

Dự và chỉ đạo có Đại tá Đào Văn Nhận – Phó Tư lệnh, kiêm Tham mưu Trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đồng chí Trịnh Tiến Tường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thành viên Ban chỉ đạo, Thành viên Ban tổ chức  thực hiện nhiệm vụ Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Chương Mỹ năm 2024; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện, Tiểu đoàn 1 bộ đội địa phương, các lực lượng tham gia diễn tập.

Một số hình ảnh nội dung Diễn tập thực binh.

Tại đây, các đại biểu đã được theo dõi các lực lượng thực binh với đề mục: Tiểu đoàn vận động tiến công với 3 giai đoạn.  Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực  các lực lượng tham gia thực binh bao gồm  bộ đội thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên  đã nắm chắc nhiệm vụ, thực hành thuần thục các yếu lĩnh động tác, đáp ứng yêu cầu đề ra, thể hiện được sức mạnh, khí thế của  lực lượng vũ trang trong chiến đấu. Đồng thời, thực hiện tốt công tác cứu thương, thương binh, liệt sỹ...Các thành phần tham gia thực binh đã chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong xử lý tình huống, chấp hành nghiêm điều lệnh, đảm bảo yêu cầu về chỉ huy, điều hành, sự phối hợp, hiệp đồng thống nhất cao giữa các lực lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Đồng chí Trịnh Tiến Tường – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ phát biểu ý kiến.

Sau khi theo dõi và chỉ đạo nội dung thực binh, đồng chí Trịnh Tiến Tường – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của toàn thể các lực lượng trong công tác luyện tập, chuẩn bị và thực hiện nội dung thực binh. Đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương các thành phần của LLVT huyện Chương Mỹ tham gia phần thực hành diễn tập thực binh. Cục Quân huấn, Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Cơ quan Bộ Tư lệnh; Trường Sĩ quan Lục quân I; Sư đoàn Bộ binh 301, Tiểu đoàn Thông tin 610 và Tiểu đoàn Công binh 544/Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã giúp đỡ, tạo điều thuận lợi để huyện Chương Mỹ chuẩn bị tốt nội dung và tổ chức phần diễn tập thực binh thành công tốt đẹp. Đồng chí nhấn mạnh: trong hơn 1 tháng qua các đồng chí đã thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất: vừa thực hiện các nội dung diễn tập, vừa phòng chống LBU, vừa thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên,  đột xuất, nhưng mỗi đồng chí đặc biệt là cơ quan thường trực Ban CHQS huyện đã nỗ lực hoàn thành tốt các nội dung thực binh, thể hiện tinh thần đoàn kết, bản chất truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống quê hương Chương Mỹ anh hùng. Đồng thời đề nghị, các lực lượng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao hoàn thành các nội dung còn lại của Cuộc diễn tập khu vục phòng thủ năm 2024.

Ngay sau đó, các đồng chí đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã tặng quà, động viên lực lượng thực binh./.

Các đồng chí lãnh đạo trao quà, động viên lực lượng thực binh.

Tác giả: Hồng Đào – Vũ Liên - Duy Phong - Đặng Sáng
Nguồn:https://chuongmy.hanoi.gov.vn/ Copy link