Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thủy Xuân Tiên tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 22/03/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Thủy Xuân Tiên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2023.

Tham dự Hội nghị có Giang Văn Khiêm - Trợ lý tác chiến Ban chỉ huy quân sự huyện Chương Mỹ, đồng chí Lê Đình Xiêm - Cán bộ đội an ninh Công An huyện. Về phía xã Thủy Xuân Tiên có đồng chí Lê Qúy Long - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Chiến - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh xã.

Năm 2024, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Thủy Xuân Tiên triển khai thực hiện có hiệu quả. Tất cả các bước được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định, đủ chỉ tiêu và bảo đảm về chất lượng. Tổng số quân giao năm 2024 của xã Thủy Xuân Tiên là 12 thanh niên (TN), đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Trong đó có 04 TN trình độ đại học. Công tác giao quân được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, bảo đảm chất lượng, tạo không khí phấn khởi cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Công tác giao, nhận quân diễn ra nhanh gọn, tiết kiệm, an toàn theo đúng hướng dẫn.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã biểu dương sự nỗ lực của các thôn thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2024. Về nhiệm vụ  năm tiếp theo, đồng chí nhấn mạnh: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; Ban chỉ huy quân sự xã cần thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã, triển khai đồng bộ các khâu các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; làm tốt công tác hậu phương quân đội; quan tâm tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ có việc làm, ổn định cuộc sống.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND xã đã trao giấy khen cho 04 tập thể 8 cá nhân./.

Năm 2024 : 28.625