Xã Thủy Xuân Tiên tích cực tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn về giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba la - Xuân Mai

Dự án "Cải tạo, nâng cấp Quốc Lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai" được Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 23/NQ 23/9/2021; phê duyệt tại Quyết định số 969/QĐ-UBND ngày 18/3/2022 với tổng nguồn vốn 8.112.967.686.000 đồng từ Ngân sách TP Hà Nội và ngân sách Trung ương hỗ trợ. Đoạn qua huyện Chương Mỹ có chiều dài 15,87Km thuộc 09 xã, thị trấn là Tiên Phương, Phủ Nghĩa, Trường Yên, Đông Phương Yên, Thanh Bình, Đông Sơn, Thuỷ Xuân Tiên, thị trấn Chúc Sơn và Xuân Mai.

Nhằm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Dự án “Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai” trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên; tuyên truyền chủ trương, nghị quyết, quan điểm chỉ đạo, giải pháp của Thành phố trong triển khai thực hiện Dự án, đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thực hiện Dự án. Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân có đất trong diện phải thu hồi, đồng thuận thực hiện bàn giao đất để công tác GPMB thực hiện dự án được hoàn thành đúng tiến độ, không để phát sinh những vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn xã.

nangcap-quoclo6.jpg

Thi công Gói thầu số 3/QL6-XL của Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 (đoạn Ba La - Xuân Mai) trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Ảnh minh họa)

Đến nay nhân dân xã Thủy Xuân Tiên đã cơ bản hiểu và đồng thuận với chủ trưởng, chính sách trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án “Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai” và tích cực phối hợp với các ngành chức năng của huyện, của xã trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, tích cực ủng hộ các quy trình thực hiện dự án trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên. Tập thể lãnh đạo UBND xã Thủy Xuân Tiên thể hiện sự quyết tâm chính trị mạnh mẽ và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân trong triển khai thực hiện Dự án "Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai" trên địa bàn xã đồng thời sẽ tiếp tục coi đây là nhiệm trọng tâm phải tập trung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

Dự án “Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai" là một dự án trọng điểm có ý nghĩa quan trọng trong việc  tạo "đòn bẩy" trong phát triển kinh tế xã hội của huyện Chương Mỹ nói chung, của xã Thủy Xuân Tiên nói riêng. Để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện Dự án công tuyên truyền đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo sự đồng thuận của nhân dân. Và để làm tốt công tác tuyên truyền thì các đồng chí lãnh đạo, công chức chuyên môn thuộc UBND xã Thủy Xuân Tiên đã được giao nhiệm vụ phải nắm chắc dự án, quy trình, tiến độ thực hiện và nắm chắc con người trong số hộ dân thuộc dự án để có phương pháp tuyên truyền phù hợp hiệu quả. Trong quá trình thực hiện thì cán bộ, đảng viên phải gương mẫu để người dân noi theo. Các thôn phát huy vai trò của các Tổ dân vận để triển khai nhiệm vụ truyên truyền và trong từng giai đoạn thực hiện dự án thì lại có nội dung tuyên truyền phù hợp.

Đến nay, xã Thủy Xuân Tiên đã hoàn thành công tác kiểm đếm tài sản và đang tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo.

Tác giả: Nguyễn Đình Thắng - CC ĐCXD