Hội LHPN xã Thủy Xuân Tiên tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Dân vũ thể thao tại Chi hội phụ nữ thôn Trí Thủy

Thiết thực chào mừng Đảng bộ và nhân dân xã Thủy Xuân Tiên đón nhận xã Chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu và hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công, 79 năm ngày Quốc Khánh 02/9, 70 năm ngày Giải phóng Thủ Đô và 94 năm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam. Ngày 14/7/2024 Hội LHPN xã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Dân vũ thể thao tại Chi hội phụ nữ thôn Trí Thủy . Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Quý Điệp - Đảng ủy viên -  Phó Chủ tịch UBND xã, Đ/c Vũ Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Hội LHPN xã Thủy Xuân Tiên cùng các đ/c trong BTV Hội LHPN xã, Đ/c Nguyễn Văn Ơn - Bí thư chi bộ thôn Trí Thủy, Đ/ Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng thôn, các ban ngành đoàn thể thôn Trí Thủy cùng sự có mặt của hơn 100 thành viên đến từ các Câu lạc bộ Dân vũ trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên đến chúc mừng và giao lưu.

Câu lạc bộ Dân vũ thể thao thôn Trí Thủy được thành lập theo đề nghị của chi hội phụ nữ thôn Trí Thủy với 61 thành viên trên tinh thần tự nguyện tham gia của các cá nhân có cùng chung sở thích, do chị Nguyễn Thị Thủy - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Trí Thủy làm Chủ nhiệm và được Hội LHPN xã Thủy Xuân Tiên công nhận. Câu lạc bộ Dân vũ được thành lập với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh với nhiều hoạt động phong phú giúp các chị em phụ nữ được giao lưu, hình thành kỹ năng về bộ môn Dân vũ và thể hiện năng khiếu của bản thân. Từ đó, để các hội viên phụ nữ rèn luyện sức khỏe, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương và góp phần xây dựng tổ chức Hội thêm vững mạnh.  Ngoài ra, thông qua sinh hoạt, câu lạc bộ còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và hội cấp trên; các phong trào của phụ nữ như xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và rèn luyện 4 phẩm chất của người phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.  Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Vũ Thị Thủy Tiên - ĐUV - Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Câu lạc bộ Dân vũ thể thao được hình thành xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống tạo nên sự gắn kết để hội viên phụ nữ rèn luyện sức khỏe, tạo điều kiện cho chị em được tập luyện, biểu diễn các điệu nhảy dân vũ vào các ngày lễ, sự kiện. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ trở thành nơi chia sẻ tâm tư, kinh nghiệm trong cuộc sống, trong phát triển kinh tế gia đình giữa các chị em. Từ hiệu quả mô hình này, Hội LHPN xã Thủy Xuân Tiên sẽ tiếp tục nhân rộng, triển khai ở tất cả các chi hội trên địa bàn; tuyên truyền, phổ biến, làm phong phú hơn các hoạt động thể dục, thể thao trong cộng đồng, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao sức khỏe cho người dân. Dân vũ là môn nghệ thuật quần chúng mang tính cộng đồng, tập thể. Với những động tác đơn giản, thú vị trên nền nhạc vui tươi, sôi động thể hiện tình yêu quê hương, đất nước; các vũ điệu dễ học, dễ nhảy, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Cùng ngày, tại Sân vận động xã Thủy Xuân Tiên Chi hội Phụ nữ thôn Trí Thủy tổ chức giao lưu 2 bộ môn thể thao Bóng đá nữ với 4 đội bóng tham gia và 4 đội bóng chuyền hơi từ các thôn trong xã và các xã liền kề. Kết quả Giải vô địch môn bóng đá được trao cho Đội Hòa Sơn - Lương Sơn - Hòa Bình. Giải nhất môn Bóng chuyền hơi được trao cho đội bóng nữ thôn Trí Thủy. Và trong tối ngày 14/7/2024 cũng diễn ra Chương trình giao lưu văn nghệ đến từ các Câu lạc bộ trên địa bàn xã với những tiết mục dân vũ đặc sắc, sôi động thu hút đông đảo người xem, cổ vũ./.

Tác giả: Vũ Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Hội LHPN
Năm 2024 : 28.157