Hội nghị Tập huấn Phòng chống Bạo lực Gia đình: Một Bước Tiến trong Nâng cao Nhận thức và Kỹ năng Cộng đồngTrong những năm gần đây, vấn đề bạo lực gia đình đã nhận được sự quan tâm ngày càng tăng từ phía cộng đồng và chính quyền các cấp. Sáng ngày 20/5/2024 Hội LHPN xã đã phối hợp với CA huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị tập huấn về Phòng, chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ và người dân trong việc phòng chống bạo lực gia đình. Hội nghị này không chỉ cung cấp kiến thức cơ bản về các dạng bạo lực gia đình mà còn trang bị các kỹ năng cần thiết để phòng chống và hỗ trợ nạn nhân, giúp cải thiện nhận thức của cộng đồng về bạo lực gia đình, từ đó tạo ra sự thay đổi tích cực trong thái độ và hành vi. Người tham gia được trang bị các kỹ năng để nhận diện và phản ứng trước các hình thức bạo lực, cũng như cách thức hỗ trợ nạn nhân một cách hiệu quả.
Tình trạng bạo lực vẫn diễn ra ở nhiều nơi với tính chất ngày càng phức tạp. Để tiếp tục đẩy mạnh công tác này, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chính quyền, tổ chức xã hội và cộng đồng.
Hy vọng rằng, với những nỗ lực không ngừng, tình trạng bạo lực gia đình sẽ được giảm thiểu, hướng tới một cộng đồng an toàn và bình đẳng cho mọi người./.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Tác giả: Vũ Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Hội LHPN
Năm 2024 : 28.532