Hội nghị Tổng kết công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2024-2026 trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên, chia tay các đồng chí Nguyên Trưởng thôn nhiệm kỳ 2021 - 2023

Chiều ngày 31/5/2024, UBND xã Thủy Xuân Tiên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2024-2026; đồng thời, công bố các Quyết định công nhận người trúng cử trưởng thôn và tổ chức giao nhiệm vụ trưởng, phó thôn đối với các thôn có thay đổi nhân sự sau bầu cử.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Phó bí thư - Chủ tịch UBDN xã, đồng chí Nguyễn Duy Khoát - Phó chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thị Huế - CT MTTQ xã. Cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo bầu cử, các Thành viên Tổ bầu cử tại các thôn; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận và Trưởng thôn các thôn cùng tham dự.

Tại Hội nghị, UBND xã đã thông qua báo cáo tổng kết công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2024-2026 trên địa bàn xã. Báo cáo đã nêu rõ và đánh giá toàn diện quy trình công tác chuẩn bị, diễn biến và kết quả của cuộc bầu cử trưởng thôn trên địa bàn xã. Báo cáo đánh giá cuộc bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2024-2026 trên địa bàn xã đã diễn ra thành công tốt đẹp, với tỷ lệ cử tri đi bầu cao. Cử tri trong xã đã sáng suốt bầu chọn ra các trưởng thôn, nhiệm kỳ 2024-2026 vừa đảm bảo tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, vừa đủ uy tín để đảm nhận nhiệm vụ.

Tham gia phát biểu tham luận tại Hội nghị, đại diện các Tổ bầu cử trưởng thôn và các đồng chí Bí thư Chi bộ thôn đã tích cực, thẳng thắn thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức bầu cử. Trong đó, tập trung vào công tác chuẩn bị nhân sự, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác thông tin, tuyên truyền triển khai sâu rộng toàn diện tạo không khí sôi động trước, trong và sau bầu cử.

Để có được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy sự phối hợp chặt chẽ giũa TT UBMTTQ, đoàn thể cùng các ngành có liên quan trong tổ chức chỉ đạo, thực hiện nên công tác công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2024-2026 đã được tiến hành đúng theo kế hoạch, thực hiện các bước đúng theo quy trình, thời gian, đảm bảo an toàn, tạo được không khí vui tươi trước, trong và sau ngày bầu cử. BCĐ bầu cử thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình và kịp thời chỉ đạo những thiếu sót trong quá trình tổ chức thực hiện cuộc bầu cử. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử khá chu đáo, cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử đầy đủ theo quy định, việc thực hiện tiến độ thông tin báo cáo hầu hết ở các đơn vị kịp thời, giúp BCĐ nắm bắt tình hình, tiến độ bầu cử chặt chẽ. Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động cử tri đại diện hộ tham gia đi bầu cử.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã đánh giá: Sau một thời gian tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, cuộc bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2024-2026 trên địa bàn xã đã diễn ra đúng pháp luật, dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp. Thành công của cuộc bầu cử được thể hiện toàn diện trên tất cả các mặt từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đến triển khai công tác nghiệp vụ và kết quả cuộc bầu cử. Đồng chí nhấn mạnh và yêu cầu các đồng chí trưởng thôn mới trúng cử phải bắt tay ngay vào công việc, cùng với cấp ủy chi bộ triển khai điều hành tốt mọi nhiệm vụ tại thôn, đáp ứng nguyện vọng và niềm tin mà cử tri đã giao phó.

Tại Hội nghị, UBND xã cũng đã tổ chức công bố các Quyết định công nhận người trúng cử trưởng thôn, phó thôn nhiệm kỳ 2024-2026; trao quyết định và giao nhiệm vụ đối với các đồng chí trưởng thôn, phó thôn vừa trúng cử. Qua đó, UBND xã trao tặng những món quà tri ân ý nghĩa đến các đồng chí trưởng thôn không tiếp tục tái cử.

Để ghi nhận những thành tích, cố gắng của các tập thể và cá nhân phụ trách công tác bầu cử; Chủ tịch UBND xã đã kịp thời Quyết định tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác bầu cử. Đây là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần để các đơn vị, cá nhân tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian đến.

UBND xã tặng những món quà tri ân ý nghĩa đến các đồng chí trưởng thôn không tiếp tục tái cử.

Năm 2024 : 28.525