Nhân dân trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên phòng ngừa hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Kính thưa Nhân dân trên địa bàn

Trong thời gian gần đây, lợi dụng việc chính quyền tuyên truyền, vận động Nhân dân sử dụng các tiện ích trên dịch vụ công để giải quyết các thủ tục hành chính, các đối tượng xấu đã lợi dụng để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân, cụ thể:

Ngày 26/5/2024, chị N.T.T cư trú tại thôn 4, bị 1 đối tượng gọi điện giả danh là cán bộ công an xã hướng dẫn chị T đến Công an huyện để cài đặt định danh điện tử trên điện thoại. Sau đó, đối tượng hướng dẫn chị T tự cài đặt trên máy bằng việc tải ứng dụng như VNeID và chuyển số tiền 12.000đ vào 1 tài khoản lạ. Chị T thực hiện theo thì bị đối tượng rút, chiếm đoạt toàn bộ số tiền 407 triệu đồng trong tài khoản.

Đây là thủ đoạn lừa đảo mới, sử dụng hoàn toàn bằng công nghệ, nếu không chú ý, ai cũng có thể bị sập bẫy.

Để phòng ngừa loại tội phạm trên, Công an xã khuyến cáo Nhân dân:

1. Tuyệt đối không truy cập vào các đường LINK lạ trên các úng dụng không rõ ràng.

2. Khi có cuộc gọi từ người lạ tự xưng danh là Công an, Tòa án, Viện kiểm sát, v.v. thì thận trong khi nghe, không tải hoặc thực hiện bất cứ hướng dẫn nào của đối tượng.

3. Nếu chưa tiến hành cài đặt ứng dụng định danh điện tử- VNeID trên địa thoại thì trực tiếp đến Công an xã  để thực hiện, đảm bảo quyền lợi.

Công an xã Thủy Xuân Tiên thông báo để Nhân dân xã biết, phối hợp, phòng ngừa loại tội phạm./.

Tác giả: Hoàng Anh Tuấn - Trưởng công an xã
Năm 2024 : 28.532