HỘI LHPN XÃ THỦY XUÂN TIÊN RA MẮT MÔ HÌNH: " TRẠM RÁC VĂN MINH"

Trong bối cảnh tăng cao về ô nhiễm môi trường và tình trạng rác thải ngày càng trầm trọng. Sáng nay ngày 29/5/2024 Hội LHPN xã đã ra mắt 2 "Trạm rác văn minh" tại thôn Xuân Thủy và Thôn Trí Thủy với sự chứng kiến của Lãnh đạo cơ sở 2 thôn và chị em cán bộ, hội viên 2 Chi hội. Việc xây dựng mô hình thu gom phế liệu vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa tạo nguồn tài trợ cho các hoạt động từ thiện. Mô hình “Trạm rác văn minh” hay còn gọi là “Biến rác thành tiền – Thu gom phế liệu gây quỹ từ thiện” góp phần tạo ra môi trường sống xanh, sạch và đồng thời hỗ trợ cộng đồng, giúp cho Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, trẻ mồ côi...Người dân có thể dễ dàng thu gom các loại rác thải như chai, lon, túi nilon, bìa cát tông, sắt vụn…Mô hình “Trạm rác văn minh” không chỉ giúp giảm ô nhiễm môi trường mà còn tạo cơ hội tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc phân loại rác thải và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” cho cán bộ, hội viên và nhân dân./.

Một số hình ảnh ra mắt mô hình:

Tác giả: Vũ Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Hội LHPN
Năm 2024 : 28.525