UBND xã Thủy Xuân Tiên tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023; Phát động phong trào thi đua năm 2024;

Năm 2023 vừa qua, UBND xã Thủy Xuân Tiên đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các ngành, cơ quan, đơn vị và các thôn triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về công tác thi đua, khen thưởng. Các phong trào thi đua yêu nước được các cấp, các ngành, cơ sở thôn và nhân dân hưởng ứng tích cực đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tổng thu ngân sách năm 2023 đạt 21,4 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 78,5 triệu đồng/người/năm. Toàn xã có 9/11 thôn đạt danh hiệu “Thôn văn hóa”, tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” chiếm 94% tổng số hộ đăng ký; xã không còn hộ nghèo, tỷ lệ hộ cận nghèo còn 0,9%, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95,7%. Xã đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu và đủ điều kiện đề nghị UBND Thành phố công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023. Công tác an ninh, quân sự được xã thực hiện đạt kết quả tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững ổn định.

Toàn cảnh hội nghị

UBND xã Thủy Xuân Tiên khen thưởng cho 24 tập thể, 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Trong năm 2023, các cấp, các ngành cùng toàn thể nhân dân xã Thủy Xuân Tiên đã đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; an ninh, quốc phòng; Phong trào thi đua trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền,  hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Trong đó, với phong trào thi đua tham gia xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh đã được các Chi bộ và đảng viên trong toàn Đảng bộ hưởng ứng tích cực, góp phần động viên, giáo dục đảng viên gương mẫu chấp hành Điều lệ Đảng, tự giác thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Từ các phong trào thi đua, năm 2023, Đảng bộ xã Thủy Xuân Tiên được Huyện ủy Chương Mỹ công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tập thể UBND xã được UBND huyện tặng Giấy khen. MTTQ, các đoàn thể của xã năm 2023 được cơ quan ngành dọc cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ và được khen thưởng.

Tại hội nghị, UBND xã Thủy Xuân Tiên đã khen thưởng cho 24 tập thể, 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

.

Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên Nguyễn Văn Mạnh phát động phong trào thi đua năm 2024

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên đã phát động phong trào thi đua năm 2024 với mục tiêu đó là: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực để triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tăng trưởng kinh tế cao hơn và vững chắc hơn năm 2023; thực hiện tốt các mục tiêu an sinh, phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống nhân dân; đẩy mạnh phát triển sự nghiệp văn hóa – xã hội; tập trung quản lý quy hoạch, xây dựng, đất đai, môi trường; tiếp tục thực hiện có hiệu quả năm kỷ cương hành chính và trật tự văn minh đô thị; tăng cường quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục đẩy mạnh Cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với các hoạt động nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024.

Năm 2024 : 28.660