Hội đồng Đội huyện tổ chức điểm Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe" tại trường Tiểu học Thủy Xuân Tiên

Sáng 18/3, tại Trường Tiểu học Thủy Xuân Tiên, Hội đồng Đội huyện Chương Mỹ tổ chức điểm Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe " năm học 2023 - 2024, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); phong trào "Nghìn việc tốt"; 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

Dự ngày hội có đại diện Hội đồng đội Huyện Chương Mỹ; đại diện tiểu đoàn Tăng 3; Tiểu đoàn 22 - đơn vị kết nghĩa. Cùng dự có ban giám hiệu, ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy giáo cô giáo cùng hơn 600 em học sinh toàn trường.

Một số hình ảnh ngày hội“Thiếu nhi vui khỏe”.

Trong không khí vui tươi của ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”, các em đội viên được tham gia các hoạt động vui, khỏe như: biểu diễn văn nghệ, Sinh hoạt chủ điểm “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”; Thi “Rung chuông vàng”; Hoạt cảnh “Chiến dịch Điện Biên Phủ” và Đồng diễn dân vũ toàn trường.

Để lại ấn tượng hơn cả là hoạt cảnh “Chiến thắng Điện Biên Phủ” tái hiện lại hoạt động như: vận chuyển lương thực, thực phẩm, hình ảnh kéo pháo ra điểm tập kết. Nửa chừng dây tời bị đứt, pháo lao nhanh xuống dốc, anh vẫn bình tĩnh lái cho pháo thẳng đường. Nhưng một trong bốn dây kéo pháo lại bị đứt, pháo càng lao nhanh. Trong hoàn cảnh nguy cấp đó, Tô Vĩnh Diện hô anh em “ Thà hi sinh, quyết bảo vệ pháo” và anh buông tay lái xông lên phía trước, lấy thân mình chèn vào bánh pháo, nhờ đó mà đơn vị kịp ghìm giữ pháo dừng lại do các em học sinh khối lớp 4,5 của trường biểu diễn.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” nhằm tạo sân chơi lành mạnh để thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội tại cơ sở. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo không khí thi đua sôi nổi để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ban tổ chức trao quà cho học sinh.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh tham gia các hoạt động “Thiếu nhi vui khỏe”./.