Sáng 19/03/2024 tại hội trường UBND xã Thủy Xuân Tiên Hợp tác xã Dịch vụ Điện xã Thủy Xuân Tiên đã tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên thường niên năm 2023 nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Bà: Đinh Thị Đông- Chuyên viên phòng kinh tế huyện Chương Mỹ. Ông  Đào Quang Minh phó giám đốc công ty điện lực Chương Mỹ.

Ở xã có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ông bà nguyên lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã qua các thời kỳ, các ông bà thành viên sáng lập, nguyên lãnh đạo hợp tác xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, ban công tác mặt trận thôn, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn cùng 150 thành viên đại diện cho 3.239 thành viên của hợp tác xã dịch vụ điện lực xã Thủy Xuân Tiên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, thành viên trong HTX và sự giúp đỡ tận tình của Sở Công Thương Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ, đặc biệt là sự giúp đỡ của Đảng Uỷ, HĐND, UBND xã Thủy Xuân Tiên, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương,  HTX DV Điện lực xã Thủy Xuân Tiên đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hệ thống điện được đầu tư, đồng bộ từ công tơ đo đếm điện đến hệ thống đường dây trục, có 26 trạm biến áp đã đầu tư công tơ điện tử có ứng dụng đo xa, trạm điện được bổ sung thêm, một số trạm điện được đầu tư nâng công suất, số vụ sự cố giảm rõ rệt, trong năm HTX đầu tư cột điện tự làm được là 50 cột điện và thay thế được 38 cột điện yếu, cột gãy, cột hỏng, đầu tư nâng cấp sửa chữa được 4.395 m đường dây. Đầu tư công tơ điện tử, đầu thu DCU  đo đếm điện từ xa tổng kinh phí đầu tư trên 2 tỷ đồng.

HTX điện đang từng bước thay thế dần về thông báo tiền điện bằng tin nhắn, thực hiện đa dạng hình thức thu tiền điện theo nhu cầu của khách hang chuyển khoản không dùng tiền mặt. Tập trung mọi nguồn lực để trả nợ vốn và lãi dự án RE2 trên cơ sở khai thác bán điện thương phẩm năm 202316.203.674 kwh và hạ tỷ lệ tổn thất còn 5,9%.

Tất cả cán bộ, thành viên lao động trực tiếp đều được tham gia đóng bảo hiểm xã hội 100%. Hàng năm được kiểm tra khám sức khỏe định kỳ 1 lần. Đời sống của cán bộ nhân viên được đảm bảo ổn định. Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới HTX dịch vụ Điện lực xã Thủy Xuân Tiên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn nhân dân sử dụng điện đảm bảo, an toàn, tiết kiệm đạt hiệu quả cao, đảm bảo điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt, kinh doanh cho nhân dân và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế và xây dựng xã Thủy Xuân Tiên đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại hội nghị, HTX dịch vụ Điện xã Thủy Xuân Tiên đã quyết định biểu dương, khen thưởng 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng HTX dịch vụ  Điện xã Thủy Xuân Tiên năm 2023.

Phát biểu tại Đại hội bà Đinh Thị Đông- Chuyên viên phòng kinh tế huyện Chương Mỹ thay mặt cho các đồng chí công ty điện lực Chương Mỹ biểu dương những thành quả đạt được trong năm qua đánh giá cao các kết quả hoạt động của hợp tác xã cũng như sự cố gắng nỗ lực của Hội đồng quản trị, Ban giám đốc và sự ủng hộ, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương. Trong năm 2024 ban giám đốc HTX cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là Tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện, các công ty, doanh nghiệp, đơn vị hành chính trên địa bàn xã thực hiện hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024, tắt điện và các thiết bị điện không cần thiết 1 giờ.

Hai là rà soát thiết bị, công trình điện nhằm phát hiện các hệ thống quá tải, xuống cấp để chuẩn bị cải tạo, nâng cấp, thay thế đảm bảo hệ thống điện an toàn, phục vụ điện an toàn mùa nắng nóng năm 2024. Đặc biệt là thanh thải các tuyến cáp viễn thông, cáp điện không sử dụng.

Ba là tăng cường tuyền truyền phổ biến và hướng dẫn khánh hàng các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Bốn là bám sát thông báo kết luận, kế hoạch của cấp trên.

Thay mặt cho chính quyền địa phương phát biểu tại Đại hội ông Nguyễn Quang Dũng – Phó chủ tịch UNND xã Thủy Xuân Tiên đã biểu dương những thành quả đạt được trong năm qua, đồng thời đồng viên cán bộ công nhân, viên chức HTX không ngừng đổi mới phương thức quản lý và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm phục vụ tốt nhu cầu của hộ thành viên, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng đi vào ổn định và phát triển.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội HTX dịch vụ Điện xã Thủy Xuân Tiên đã thành công tốt đẹp.

Tác giả: Nguyễn Văn Hải - ĐTT xã Thủy Xuân Tiên