xã Thủy Xuân Tiên tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình

Sáng 16/3, UBND xã Thủy Xuân Tiên tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình. Đây là một trong những hoạt động được xã Thủy Xuân Tiên tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Thủ đô trong năm 2024 và chào mừng 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024), ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi toàn dân tập thể dục.

Dự Lễ phát động, có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, thường trực Uỷ ban MTTQ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, các cán bộ, công chức, viên chức xã; Công an, Quân sự, Trạm Y tế,  Ban giám hiệu các nhà trường; Đơn vị Kho J106, Trường Cao đẳng Cảnh Sát Nhân Dân I, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và trên 300 vận động viên và đại diện học sinh trường THCS Thủy Xuân Tiên.

Tại Lễ phát động, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngành thể dục thể thao trong 78 năm qua. Đồng chí Lê Qúy Điệp – Phó Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên đã đọc diễn văn khai mạc và phát động phong trào TDTT xã nhà.

Năm 1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” dẫn đường, chỉ lối cho công tác TDTT cách mạng lúc đó. Bác vạch rõ cả ý nghĩa, mục đích cũng như phương pháp, lợi ích của việc tập thể dục rèn luyện sức khỏe. Bác viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công”. Theo Bác: “Dân cường thì quốc thịnh”. Lời kêu gọi của Bác Hồ có ảnh hưởng sâu sắc đến tình cảm, tinh thần và hành động của nhân dân. Ngay từ những ngày đầu chính quyền cách mạng cho đến những năm dài kháng chiến, hòa bình xây dựng đất nước, lời kêu gọi của Bác đã cổ vũ, động viên toàn dân, toàn quân ta khắp mọi miền đất nước, dấy lên phong trào luyện tập, bồi bổ sức khỏe sâu rộng.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Thủy Xuân Tiên đã phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể triển khai nhiều chương trình, kế hoạch đặc biệt là triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án phát triển TDTT của xã và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hoá - thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, phần nào đã đáp ứng được nhu cầu tập luyện TDTT của nhân dân địa phương, bên cạnh đó đã phát hiện, bồi dưỡng, cung cấp nhiều vận động viên cho xã tham gia thi đấu ở các giải TDTT cấp cao hơn.

Hưởng ứng Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân năm 2024 thiết thực chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày 27/3/1946 27/3/2024 và Ngày truyền thống ngành Thể dục - thể thao, sau Lễ phát động trên 300 vận động viên là cán bộ, công chức xã, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội của xã, giáo viên và học sinh trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên đã tham gia chạy với cự ly 1.500 mét.

Một số hình ảnh tại lễ phát động: