Hội Nông dân xã Thủy Xuân Tiên tích cực tham gia phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Trong những năm qua, hội nông dân xã Thủy Xuân Tiên đã có nhiều phong trào, nhiều hoạt động tích cực, có tác động mạnh mẽ đến cán bộ, hội viên nông dân; tạo động lực thúc đẩy nông dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Hiện nay, Hội Nông dân xã Thủy Xuân Tiên có 1.125 hội viên nông dân, sinh hoạt ở 11 chi hội. Hàng năm, Hội Nông dân xã đã tổ chức phát động phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng đến các cơ sở Hội và hội viên. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phát huy những lợi thế về điều kiện tự nhiên, và các chính sách hỗ trợ... giúp chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tích cực, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao. Năm 2023 Hội Nông dân xã dân tập trung tuyên truyền, vận động kết nạp mới được 31 Hội viên; đạt 124% chỉ tiêu cả năm, số hội viên giảm 53 hội viên. Đến nay toàn xã có 12 chi hội với Tổng số 1.125 hội viên, đi đôi với việc tuyên truyền kết nạp hội viên mới Ban Chấp hành Hội nông dân xã luôn quan tâm tới việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên Nông dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới.  Tổ chức 02 buổi cho cán bộ Tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và công tác vay vốn Ngân hàng CS-XH, do Hội Nông dân huyện tổ chức với 19 lượt cán bộ tham gia,  Thành lập 02 đội tuyển tham gia tập luyện và thi đấu giải bóng chuyền hơi do Hội Nông dân huyện tổ chức nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt nam.

Năm 2023 Hội Nông dân xã được Hội nông dân thành phố Hà Nội tăng 01 bằng khen, đã  có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023. 02 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2028 – 2023. Tập thể HND xã được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2023 Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng 02 kỷ niệm chương “ Vì giai cấp Nông dân Việt Nam”.

Một số hoạt động của hội nông dân xã Thủy Xuân Tiên năm 2023

Phong trào chung sức xây dựng NTM, được Hội Nông dân xã Thủy Xuân Tiên tích cực triển khai, vận dụng và cụ thể hóa bằng nhiều nội dung trong phong trào thi đua như: Vận động hội viên nông dân tích cực tham gia phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; phong trào "sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn"; Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường nông thôn và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tiếp tục củng cố xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường trong sản xuất, xử lý chất thải trong sinh hoạt trên địa bàn xã.

Tích cực vận động hội viên, nông dân tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu về y tế, giáo dục, an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh, an toàn thực phẩm, bình đẳng giới, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc, giáo dục trẻ em... Kết quả, Hội đã vận động trên cán bộ, hội viên tham gia thực hiện các công trình nông dân chung tay bảo vệ môi trường như: xây dựng tuyến đường hoa nông dân, thu gom và xử lý rác thải, tổng vệ sinh môi trường hàng tháng, hàng quý.

Bà Vũ Thị Hường Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Trí Thủy phấn khởi cho biết: Qua các cuộc tuyên truyền của Hội Nông dân xã phối hợp tổ chức, tôi và người dân hiểu hơn về ý nghĩa của phong trào xây dựng NTM. Do đó, Nhân dân thôn Trí Thủy đã tích cực góp công, góp sức để chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần cũng chính quyền, địa phương xã Thủy Xuân Tiên hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Nhìn quê hương xã Thủy Xuân Tiên nói chung, thôn Trí Thủy nói riêng ngày càng khang trang, sạch sẽ bà con trong thôn cũng cảm thấy rất phấn khởi, tự hào.

Năm 2024 : 28.659