Thanh niên xã Thủy Xuân Tiên háo hức trước ngày nhập ngũ

Mỗi năm, khi tiết trời vào xuân, các loài hoa đua nhau khoe sắc, là thời điểm diễn ra ngày Hội tòng quân của tuổi trẻ Thủ đô lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đối với mỗi thanh niên ưu tú của xã Thủy Xuân Tiên, sẵn sàng tiếp nối truyền thống cha ông, hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc đó không chỉ là vinh dự của bản thân, gia đình mà còn là nghĩa vụ và trách nhiệm đối với quê hương, đất nước.

Thực hiện nhiệm vụ này, các nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đã hoàn thành công tác sơ tuyển, khám tuyển và xã Thủy Xuân Tiên đã lựa chọn được những công dân ưu tú lên đường nhập ngũ. Trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn, xã Thủy Xuân Tiên đã tổ chức gặp mặt và phát lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển.

Thực hiện công tác tuyển quân năm 2024, xã Thủy Xuân Tiên thực hiện nghiêm túc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với quyết tâm bảo đảm số lượng, nâng cao chất lượng, không có bù đổi. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Thủy Xuân Tiên đã triển khai đầy đủ các khâu, các bước theo đúng quy trình trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật.

Để tiếp thêm động lực cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong xã đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm cổ vũ, khích lệ thanh niên phấn khởi lên đường, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và quy định của đơn vị.

Cùng với đó, Ban CHQS  xã Thủy Xuân Tiên đã tham mưu Đảng ủy - HĐND - UBND xã lựa chọn các thanh niên ưu tú để tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho nam công dân tiêu biểu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Thông qua lớp học đã bồi dưỡng, nâng cao giác ngộ lý luận chính trị, đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhận thức sâu sắc về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ đó, giúp cho các thanh niên ưu tú có thêm động lực để phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, sớm có cơ hội được đứng trong hàng ngũ của Đảng; đồng thời, tạo nguồn cán bộ kế cận có chất lượng cho địa phương khi xuất ngũ. Hiện nay, qua nắm bắt của cấp ủy, chính quyền trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cơ bản nhận thức đầy đủ việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, trách nhiệm của mỗi công dân. Tuy mỗi người có điều kiện kinh tế, hoàn cảnh, trình độ văn hóa, công việc khác nhau, song cơ bản các thanh niên đều  hăng hái, phấn khởi sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên Mai Thế Vinh ở thôn Bốn cho biết: “Hoàn thành lớp nhận thức về Đảng sẽ là kim chỉ nam để em tiếp tục rèn luyện, xứng đáng là những công dân ưu tú của quê hương Thủy Xuân Tiên anh hùng và phấn đấu để sớm được trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”.

Phát huy truyền thống quê hương, sự động viên, khích lệ của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như cả hệ thống chính trị đã tiếp thêm động lực để thanh niên xã Thủy Xuân Tiên sẵn sàng lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Năm 2024 : 28.659