Thủy Xuân Tiên tăng cường chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức ngày 20/2/2024 Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên Nguyễn Văn Mạnh đã ký ban hành Công văn số 27/UBND-VP về việc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, người lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thực hiện chỉ đạo của huyện Chương Mỹ về tăng cường kiểm tra công vụ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, UBND xã Thủy Xuân Tiên đã nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024.

Tại UBND xã Thủy Xuân Tiên, 100% cán bộ, công chức, người lao động UBND xã chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; có mặt đầy đủ, làm việc nghiêm túc. Không để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, người lao động xem nhẹ kỷ luật, kỷ cương hành chính, không chấp hành đúng quy định về thời gian làm việc, đi muộn, về sớm, vắng mặt tại cơ quan không có lý do, sử dụng thời gian làm việc để giải quyết việc riêng, giải trí; không có cán bộ, công chức sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc; tất cả cán bộ, công chức, người lao động tại UBND xã Thủy Xuân Tiên đều đeo thẻ công chức khi làm việc, có thái độ phục vụ, lề lối làm việc tốt, đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ được giao.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên - ông Nguyễn Văn Mạnh yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại UBND xã thực hiện tốt một số nội dung đó là:

Nghiêm túc chấp hành và sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc theo quy định; yêu cầu cán bộ, công chức phải chấp hành đeo thẻ khi làm việc. Trường hợp cán bộ, công chức vắng mặt phải báo cáo lãnh đạo cơ quan và ghi rõ trên bảng lịch công tác.

Nghiêm cấm cán bộ, công chức tổ chức liên hoan, tiệc tùng, đi chùa, lễ hội trong giờ làm việc. Tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định.

Tăng cường quản lý thời gian, hiệu quả công việc của cán bộ, công chức c ngay từ những ngày đầu năm; xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức thuộc UBND xã quản lý vi phạm các quy định về kỷ cương, kỷ luật hành chính và đạo đức công vụ.

Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại xã thực hiện các nội dung nêu trên; đảm bảo không xảy ra vi phạm; hoàn toàn chịu trách nhiệm trước đồng chí Chủ tịch UBND xã nếu vi phạm.

Năm 2024 : 28.656