Thuỷ Xuân Tiên phấn đấu Chỉ số cải cách hành chính năm 2024 tăng từ 1-2 bậc so với năm 2023

Trên cơ sở kết phân tích kết quả Chỉ số CCHC năm 2023 và phấn đấu năm 2024 tăng từ 1-2 bậc trong bảng xếp hạng Chỉ số CCHC của UBND huyện Chương Mỹ, UBND xã Thủy Xuân Tiên đã triển khai Kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế Chỉ số CCHC năm 2023; đề ra những nhiệm vụ, giải pháp nâng cao Chỉ số CCHC của xã năm 2024 và những năm tiếp theo.

Theo công bố kết quả xếp loại chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 của UBND huyện Chương Mỹ, xã Thủy Xuân Tiên có kết quả Chỉ số CCHC xếp thứ 04/32. Theo đó, Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của xã Thủy Xuân Tiên đạt 78,34 điểm.

Trên cơ sở kết phân tích kết quả Chỉ số CCHC năm 2023 và phấn đấu năm 2024 tăng từ 1-2 bậc trong bảng xếp hạng Chỉ số CCHC của huyện, xã Thủy Xuân Tiên đã triển khai Kế hoạch phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, khắc phục tồn tại, hạn chế Chỉ số CCHC năm 2023; đề ra những nhiệm vụ, giải pháp nâng cao Chỉ số CCHC của xã trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Thông qua việc triển khai Kế hoạch nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nội dung CCHC năm 2023 và khắc phục những nội dung tiêu chí, tiêu chí thành phần Chỉ số chưa đạt điểm tối đa trong năm 2023 để xác định nhiệm vụ, giải pháp cải thiện và nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ CCHC trên địa bàn xã. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu; cán bộ, công chức, viên chức tại UBND xã trong việc thực hiện CCHC, góp phần nâng cao Chỉ số CCHC của xã và tiếp tục nâng cao vị trí xếp hạng CCHC của xã. Tuyên truyền, phát huy những kết quả đạt được, duy trì, giữ vững các tiêu chí chấm điểm đạt kết quả tốt, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nội dung CCHC tại UBND xã Thủy Xuân Tiên.

Trong đó, để tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành về công tác CCHC, UBND xã chỉ đạo Công chức Văn phòng thống kê phụ trách CCHC tham mưu UBND xã xây dựng triển khai các Chương trình, Kế hoạch hàng năm và các văn bản chỉ đạo về công tác CCHC; đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ CCHC. Giao công chức Văn hóa xã hội phối hợp với Đài truyền thanh xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền CCHC năm 2024 và những năm tiếp theo;

Văn phòng HĐND và UBND xã có nhiệm vụ tham mưu xây dựng, ban hành và công khai quy trình nội bộ tại đơn vị; tham mưu UBND xã xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện tổ chức đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính (TTHC), giải quyết thủ tục hành chính. Chủ động tự rà soát thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật; quán triệt đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hợp đồng của xã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Để thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, UBND xã giao bộ phận Một cửa xã tổng hợp kết quả rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền, rà soát, niêm yết TTHC, hướng dẫn thực hiện công tác rà soát đánh giá tác động của công tác kiểm soát thủ tục hành chính đối với UBND xã. Đôn đốc các cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận Một cửa thực hiện giải quyết TTHC theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết hồ sơ TTHC và các văn bản hướng dẫn theo chỉ đạo của Thành phố.

Văn phòng HĐND và UBND xã tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ, nhóm hỗ trợ thực hiện dịch vụ công khi công dân đến giao dịch, đồng thời có các giải pháp, sáng kiến phù hợp, thiết thực nâng cao tỷ lệ người dân tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết TTHC; đôn đốc các công chức chuyên môn thực hiện tiếp nhận, xử lý, phát hành và quản lý văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường mạng.

Trên cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, khắc phục tồn tại, hạn chế chỉ số CCHC năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chỉ số CCHC huyện năm 2024; UBND xã Thủy Xuân Tiên sẽ nỗ lực để nâng cao hơn nữa chỉ số CCHC của xã trong năm 2024.

Năm 2024 : 28.615