Tuổi trẻ Thủy Xuân Tiên tự hào tiếp nối truyền thống 93 năm vẻ vang của Đoàn

Từ các phong trào, đội ngũ đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, trưởng thành. Tuổi trẻ xã Thủy Xuân Tiên luôn tiên phong đi đầu, tiếp nối truyền thống cách mạng vẻ vang 93 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của quê hương Thủy Xuân Tiên anh hùng, tiếp tục xung kích, sáng tạo trên mọi “mặt trận” trong đời sống xã hội.

Cuối tháng 3 nǎm 1931, Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đã triệu tập Hội nghị toàn thể lần thứ hai tại Sài Gòn, dưới sự chủ tọa của Tổng bí thư Trần Phú. Hội nghị đã đề ra những nhiệm vụ cấp bách và tǎng cường thành phần công nhân trong Đảng. Cũng tại Hội nghị này, nhận thấy vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng nên đã đề ra quyết định "Cần kíp tổ chức ra Cộng sản thanh niên Đoàn" và chỉ thị cho các tổ chức Đảng ở các địa phương quan tâm đến việc xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên. Từ đó, Đoàn TNCS Đông Dương ra đời. Qua các giai đoạn của Cách mạng, tổ chức này trải qua các tên gọi như: Đoàn thanh niên dân chủ, Đoàn thanh niên phản đế, Đoàn thanh niên cứu quốc, Đoàn thanh niên lao động và ngày nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cùng đất nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã làm tròn sứ mệnh lịch sử của mình. Từ ngày 23 đến ngày 25-5-1961, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ ba của Đoàn lấy ngày 26-3, một ngày trong thời gian diễn ra Hội nghị Trung ương tháng 3-1931 làm kỷ niệm thành lập Đoàn.

Trải qua 93 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc, là lực lượng xung kích cách mạng, là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam. Qua các phong trào, các cuộc vận động do Đoàn phát động, lớp lớp thanh niên Việt Nam đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt lên mọi thử thách, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh; tích cực, năng động, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất; xung kích, tình nguyện bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước.

Năm 2023, một năm hoạt động đầy sôi nổi, nhiệt huyết, ghi đậm dấu ấn đáng tự hào của Tuổi trẻ Thủy Xuân Tiên. Năm qua, Đoàn thanh niên xã Thủy Xuân Tiên đã tích cực tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, xóa bỏ điểm đen tập kết rác thải tự phát; trồng cây xanh;tham gia các hội thao; tiếp sức mùa thi; giúp đỡ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; với tinh thần "Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên", tuổi trẻ xã Thủy Xuân Tiên luôn xung kích đi đầu trong mọi hoạt động.

Tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn trong 93 năm qua, tuổi trẻ xã Thủy Xuân Tiên cùng với tuổi trẻ cả nước luôn giữ vững niềm tin sắt son với Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, biến những khó khăn, thách thức thành động lực, kiên trì, kiên định thực hiện vị trí, chức năng, vai trò của mình trong hệ thống chính trị; phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế; khơi dậy khát vọng dựng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong các tầng lớp thanh thiếu niên và nhi đồng.

Có thể nói, từ các phong trào, đội ngũ đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, trưởng thành. Tuổi trẻ Thủy Xuân Tiên luôn tiên phong đi đầu, tiếp nối truyền thống cách mạng vẻ vang 93 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của quê hương Thủy Xuân Tiên anh hùng, tiếp tục xung kích, sáng tạo trên mọi “mặt trận” trong đời sống xã hội. Qua đó, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Năm 2024 : 28.617